Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 23/7/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm: 03 CTĐT trình độ đại học (các ngành Nuôi trồng thủy sản, Quản lý văn hóa và Tài chính – Ngân hàng) và 02 CTĐT trình độ thạc sĩ các chuyên ngành Hóa lý thuyết và Hóa lý, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán. Buổi làm việc được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN)TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn và 01 cán bộ giám sát; về phía Trường Đại học Đồng Tháp có: TS. Trương Tấn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Hồ Văn Thống - Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu Nhà trường, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá, lãnh đạo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng và đại diện giảng viên.

Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. Phó Giám đốc Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và tiên phong của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục để cải tiến liên tục thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội. Phó Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của Nhà trường trong chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT.

Trong phiên khảo sát sơ bộ, TS. Nguyễn Quốc Vũ, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã giới thiệu tóm tắt quá trình tự đánh giá các chương trình đào tạo của Trường Đại học Đồng Tháp, các bước và phương pháp tự đánh giá mà trường đã thực hiện cùng với những cải tiến đã được triển khai từ kết quả của quá trình tự đánh giá, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.

Trong phiên làm việc toàn thể, GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn và TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.

Trong thời gian khảo sát sơ bộ, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, một số cơ sở vật chất tại các địa điểm do Trường Đại học Đồng Tháp bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất các nội dung, chương trình khảo sát chính thức và ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Đồng Tháp sẽ diễn ra 5 ngày trong tháng 8/2024.

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ